Trang chủ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN Những điều kiện kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ

Những điều kiện kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ

309
0

Điều kiện kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ
* Tóm tắt câu hỏi
Điều kiện kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ
Xin chào công ty Luật, tôi đang muốn mở kinh doanh nhà nghỉ. Tối muốn hỏi để kinh doanh nhà nghỉ thì tôi cần các điều kiện như thế nào? Mong quý công ty có thể giải đáp vấn đề này được không ạ? Tôi xin cám ơn?


* Luật sư tư vấn:
1/ Căn cứ pháp lý
– Nghị định số 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện
– Thông tư số 33/2010/ TT-BCA quy định cụ thể điều kiện về an ninh, trật tự đối với một sô ngành, nghề kinh daonh có điều kiện
2/ Điều kiện kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ
Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo Nghị định số 72/2009/NĐ-CP
Căn cứ vào Điều 4 Thông tư số 33/2010/ TT-BCA quy định về điều kiện về an ninh, trật tự như sau:

1. Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự phải có lý lịch rõ rang và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định số 72/2009/NĐ-CP.
2. Phải duy trì và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh; chấp hành quy định về trật tư, an toàn công cộng, vệ sinh
môi trường và nằm trong khu vực, địa điểm mà pháp luật cấm hoạt động kinh doanh.
3. Ngoài quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này, các cơ sở kinh doanh sau đây còn phải đảm bảo các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy như sau:
a) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp Nitrat Amon hàm lượng cao (từ 98,5% trở lên); sản xuất, kinh doanh, sửa chữa công cụ hỗ trợ; trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nưới ngoài, casino; hoạt động in (trừ photocopy màu); kinh doanh dịch vụ cầm đồ; kinh doanh karaoke; xoa bóp(massage) phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
4. Đối với các cơ sở kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp thì Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy trong thành phân hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy tại khu vực kho bảo quản vật liệu nổ công nghiệp thì phải có giấy tờ để chứng minh việc thuê kho.
5. Các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự thuộc một trong các trường hợp sau đây không phải nộp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy:
a) Cơ sở nằm trong các tòa nhà đã được thiết kế, thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.
b) Các cơ sở sản xuất con dấu; dịch vụ đòi nợ; dịch vụ tẩm quất; photocopy màu; sản xuất, kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
Bạn dự định kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ nên bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

– Bạn hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh của bạn phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định số 72/2009/NĐ-CP
– Phải duy trì và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh; chấp hành quy định về trật tự, an toàn công cộng, vệ sinh môi trường và không nằm trong khu vực, địa điểm mà pháp luật cấm hoạt động kinh doanh.
– Có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy
Trên đây là tư vấn của công ty luật về Điều kiện kinh doanh khách, nhà nghỉ. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, các anh/chị nên tham gia khóa học quản trị khách sạn để biết cách vận dụng nhà nghỉ, khách sạn của mình tốt hơn. Đồng thời chứng chỉ Quản trị khách sạn cũng là một trong những điều kiện cần và đủ để xin giấy phép kinh doanh.
Tham gia khoa hoc quan tri khach san. Cap chung chi tren toan quoc

Đăng ký Online

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here