Trang chủ KHÓA HỌC Khóa học công tác xã hội đối với trẻ em và gia...

Khóa học công tác xã hội đối với trẻ em và gia đình

KHÓA HỌC CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐỐI VỚI TRẺ EM VÀ GIA ĐÌNH

Công tác xã hội với trẻ em và gia đình là một phần trong các lĩnh vực chuyên biệt của ngành công tác xã hội với mục tiêu đem lại sự hỗ trợ cho trẻ em trong hoàn cảnh khó khăn, giúp bảo vệ trẻ em và gia đình và góp phần vào nền an sinh cho trẻ em và gia đình. Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội mở khóa đào tạo Công tác xã hội với trẻ em và gia đinh”

THÔNG TIN  ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI TRẺ EM VÀ GIA ĐÌNH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG TRÊN TOÀN QUỐC

I. Đối tượng tham gia

Là những nhân viên công tác xã hội làm việc tại: bệnh viện, trường học, các cơ sở bảo trợ xã hội, các trung tâm bảo trợ của tỉnh, thành phố và các cá nhân có nhu cầu tham gia.

II. Nội dung khóa học

1. Công tác xã hội với trẻ em

– Các chức năng của công tác xã hội và các nhu cầu đặc biệt của trẻ em : trị liệu, hỗ trợ, phục hồi, bảo vệ liên quan đến trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

– Các lĩnh vực thực thi công tác xã hội với trẻ: cộng đồng, trường học, bệnh viện, các cơ sở xã hội.

– Các vai trò của nhân viên xã hội trong công tác xã hội với trẻ em

2. Công tác xã hội với gia đình

– Thực hành công tác xã hội lấy gia đình làm trọng tâm : con người trong bối cảnh toàn diện ( môi trường sống ).

– Công tác xã hội trước các vấn đề của gia đình : Gia đình đơn thân, gia đình bạo lực, gia đình tội phạm, gia đình lạm dụng trẻ em..

– Các vai trò của nhân viên xã hội trong các dịch vụ gia đình.

– An sinh nhi đồng và gia đình.

III. Thời gian và học phí:

– Thời gian: 1 tháng

(Tối 2-4-6 hoặc T7, CN hoặc theo nhu cầu học viên)

– Học phí: 2.500.000đ/ 1 học viên

IV. Chứng chỉ cuối khóa

Sau khi hoàn thành khóa học, những học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ đào tạo CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI TRẺ EM VÀ GIA ĐÌNH

V. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội

Số điện thoại : 0975942153, 0902868640

Hiện nay Trường đang văn phòng mở lớp tại các tỉnh thành lớn: Hà Nội, Đà Nẳng, Nha Trang, Bình Định, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Đồng thời Trường có nhận đào tạo tại các đơn vị với chi phí thấp

Cá nhân, Đơn vị xác định nhu cầu đào tạo, gửi Phiếu đăng ký qua mail hoặc liên hệ điện thoại theo địa chỉ trên để phối hợp triển khai.