Mục lục
KHÓA HỌC NẤU MÓN ĂN CHAY TẠI HÀ NỘI ĐÀ NẴNG TPHCM
Ngày nay, món ăn Chay xuất hiện thường xuyên hơn ở trong các bữa ăn của đại gia đình Việt, bởi ngoài vấn đề về tín ngưỡng, dinh dưỡng từ thực phẩm chay mang lại là rất cao, có lợi cho sức khỏe của con người như chóng béo phì, điều tiết các phản ứng viêm và tránh tế bào ung thư. Hàng loạt Nhà hàng, quán ăn Chay mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm chay tăng cao, vì thế nguồn nhân lực đầu bếp cũng đang thiếu trầm trọng.
Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của học viên (có thể đang là đầu bếp hoặc hoặc người làm nội trợ trong gia đình) muốn học các phương pháp chế biến món ăn chay mới lạ, hấp dẫn, phong phú, giàu dinh dưỡng, chúng tôi liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món chay từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau.
Các kĩ năng học viên có được sau khi kết thúc khóa học nấu ăn món chay
» Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
» Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn chay
» Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn chay điển hình, tự lên được thực đơn
» Cách chế biến các món ăn chay
» Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món chay
» Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học
Đối tượng học viên tham gia khóa học nấu ăn món chay
» Người theo Phật giáo muốn ăn chay thanh tịnh
» Người có sở thích ăn chay, nấu các món chay
» Người ăn kiêng, giảm béo, tiểu đường…
» Chị/ em nội trợ muốn học làm món chay để bổ sung thực đơn cho bữa cơm gia đình
» Các bạn có kế hoạch mở quán cơm chay, ẩm thực chay…để kinh doanh
Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học nấu ăn món chay
» Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc
» Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Kỹ thuật chế biến món ăn chay”
» Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.
» Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.
Thông tin về khóa học nấu ăn món chay
1/ Thời lượng, lịch học, học phí
Thời lượng: 15 buổi
Lịch học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật
+ Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h
Học phí: 4.000.000 VNĐ (Bao gồm chi phí Nguyên liệu)
2/ Nội dung học lớp nấu ăn món chay
(Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)
PHẦN 1: LÝ THUYẾT KIẾN THỨC ẪM THỰC CHAY
– Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
– Các nguyên tắc chế biến món chay
– Cách làm nước chấm chay
PHẦN 2: THỰC HÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHAY
– Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn
– Thực hành chế biến món ăn sáng
– Thực hành chế biến món ăn cơm
– Thực hành chế biến các món ăn chính
– Thực hành chế biến món ăn kho
– Thực hành chế biến món ăn tiệc
– Thực hành chế biến món bánh
PHẦN 3: KIỂM TRA CUỐI KHÓA HỌC
3/ Thủ tục nhập học:
– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường
– 01 CMT photo
– 02 ảnh 4×6, 2 ảnh 3×4
Thông tin tiếp nhận học viên
Học viên có nhu cầu tham gia lớp học Nấu món ăn chay xin vui lòng liên hệ:
Hotline : 0975 942 153
Địa chỉ: Hoàng Quốc Việt, cầu Giấy, Hà Nội
Mail: phuongth.hcm@giaoducvietnam.edu.vn
Facebook: Lớp học nấu ăn chay