Trang chủ TIN TỨC LỊCH HỌC Cách luộc gà ngon, bí quyết nên biết

Cách luộc gà ngon, bí quyết nên biết

146
0

Nấu ăn là một nghệ thuật, đơn giản với những ai biết và đam mê. Tuy nhiên sẽ khó với ai không biết nhưng lại không đam mê. Hôm nay Trung Tâm Dạy Nghề Văn Lang xin giới thiệu các bạn cách luộc gà thế nào cho ngon.

Cách luộc gà ngon, bí quyết nên biết 01Bạn có con gà ngon, không biết cách luộc, da gà sẽ bị nứt, thịt mất ngọt, ăn không ngon và không đẹp mắt. Luộc gà tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý và không nắm được chút mẹo thì sẽ không thể có được món ngon ưng ý.

Gà sau khi làm sạch, cho vào nồi to, lưng gà phía dưới, đổ nước ngập gà, đậy vung, bắc lên bếp, to lửa, đun sôi. Bạn phải canh bếp, khi nước vừa sôi bùng, lập tức mở vung, lật trở gà, đậy vung, tắt bếp, để yên 5-6 phút. Vớt gà ra rổ, lập tức dùng nước đun sôi để nguội (nước lọc) xối qua con gà và để gà nguội.

Tại sao phải xối nước đun sôi để nguội sau khi vớt gà ra? Vì khi bạn làm nguội gà ngay lập tức, thịt gà, da gà sẽ không bị độ nóng còn lại làm cho chín nẫu thêm, thịt gà sẽ săn chắc, khi chặt và xé không bị nát, thịt ngọt lừ vì gà vừa chín tới đủ đúng độ cần thiết.

Bạn đừng nghĩ rằng khi xối nước như vậy sẽ làm cho gà mất ngọt nhé 🙂 Không phải đâu!

Thái thật nhuyễn vài cái lá chanh, rắc lên đĩa gà chặt hoặc xé. Giã chén muối ớt tiêu chanh. Con gà sẽ nhanh chóng chỉ còn lại xương

Cách luộc gà ngon, bí quyết nên biết 02

P/s: Con gà bỏ vô nồi nước lạnh, nước ngập gà, to lửa đùng đùng, nồi nước sôi lên là đã mất từ 15 đến 20 phút. Con gà bị đun nóng chín từ trong ra ngoài trong vòng 15-20 phút rồi. Đên khi nước sôi bùng lên là đạt tương đương 100 độ C. Lật con gà, tắt bếp, để nguyên con gà trong nồi, đậy nắp cho nó chín thêm trong nồi nước từ 5 đến 7 phút ở nhiệt độ nước giảm dần. Vì nếu lúc này tiếp tục đun cho sôi thì con gà nứt da, nát bét. Vớt ra, xối hoặc nhúng vào nước lạnh làm cho săn da và thịt.

Theo face Nga Thi Bich Nguyen

Đăng ký Online

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here