Trang chủ TIN TỨC LỊCH HỌC Rau mầm cải xanh nấu tôm

Rau mầm cải xanh nấu tôm

159
0

RAU MẦM CẢI XANH NẤU TÔM ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

Rau mầm cải xanh nấu tôm 01Công thức:
0,5kg rau mầm cải xanh: rửa sạch, để ráo.
Tôm đất ( hoặc tôm sú) 200gram: bóc vỏ. Để đầu và vỏ riêng, nỏn tôm riêng. Dùng dao sắc, mũi nhọn khứa nhẹ một chút ở sống lưng tôm, lách mũi dao vào rút đường chỉ đen ở lưng tôm ra (đường chỉ đen từ đuôi đến đầu là đường ruột chứa phân tôm, rất bẩn.) Sau đó, đặt tôm lên thớt, dùng dao to bản và nặng đập lên tôm cho tôm dập nát ra. Băm băm vài nhát. Thái vài cọng hành lá trộn lẫn. Cho thịt tôm đã đập dập, băm dối và hành lá thái nhuyễn ra bát, cho nửa thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều, để ngấm gia vị 10 phút.

Đầu tôm: Bóp bỏ phần phân tôm trên đầu. Cho đầu tôm và vỏ tôm vào cối, dùng chày giã qua cho hơi nát.

Bắc nồi, cho vào 600ml-700ml nước, đun sôi. Khi nước sôi bùng, cho đầu, vỏ tôm vào rây, cho vào nồi nước. Đợi nước sôi trở lại, dùng muôi khuấy đều và tán võ tôm để những phần thịt còn dính trong vỏ tôm rơi ra nước. Nhắc rây vỏ tôm ra. Cho phần tôm nỏn băm vào, khuấy đều. Đập dập một lát gừng nhỏ cho vào nồi. Nước sôi trở lại, cho rau mầm cải xanh vào. Nêm thêm chút muối. Đợi nước sôi bùng lên, tắt bếp, nhắc xuống. Múc ra bát to, ăn với cơm nóng, cá hoặc thịt kho tiêu.

Chẹp chẹp. Món thích hợp cho ngày nắng nóng. Vị thanh mát, ngọt từ tôm, rau, chỉ cần nêm xíu muối không cần nêm hạt nêm hoặc bột ngọt, đường…

Vì sao tôm phải đập dập trên thớt và băm dối? Vì đơn giản đó là cách tốt nhất, nhanh nhất để thịt tôm dai và ngọt 🙂

Rau mầm cải xanh nấu tôm 02

P/s: Voi nấu ăn, thường dùng nguyên vật liệu tươi ngon để làm ngọt nước, Voi không nêm bột ngọt (mì chính) và hạt nêm bởi những thức đó toàn hóa chất, đánh lừa vị giác, ăn lâu dần, sẽ không thể cảm nhận được sự tinh tế trong từng vị của món ăn nữa, ngoài ra nó không tốt cho sức khỏe, mỗi lần đi ăn ngoài quán, thức ăn có bỏ bột ngọt là Voi bị say, chóng mặt, tay chân bủn rủn, phải mấy tiếng sau mới hết. ( face Voi )

Đăng ký Online

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here